Bạn có đam mê với nghề y và muốn ghi danh vào trường y Hải Dương nhưng không biết tại đây đào tạo như thế nào? Và bạn sẽ phải đối mặt những vấn đề gì khi trở thành một sinh viên trường y? Mời bạn đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nhé!

Có nên học Y Hải Dương?

y hải dương
Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương được thành lập vào ngày 12/07/2007 và trực thuộc Bộ y tế. Đây là mốc thời gian trường bắt đầu đào tạo các khóa đại học, trước đó trường có nhiều năm đào tạo các chuẩn đầu ra cao đẳng và trung cấp. Trường y Hải Dương là một trong những trường có thời gian đào tạo ngành y lâu hiện nay.

Hiện nay, trường Y Hải Dương đào tạo một số chuyên ngành về y dược như: Đa khoa, kỹ thuật viên xét nghiệm, kỹ thuật viên hình ảnh, kỹ thuật viên phục hồi chức năng và điều dưỡng. 

Đặc biệt, trường chuyên sâu đào tạo chuyên ngành kỹ thuật viên trong nhiều năm qua. Tại trường được trang bị nhiều máy móc, thiết bị y tế hiện đại, giúp sinh viên tiếp cận và thực hành trong quá trình học một cách thực tiễn.

y hải dương

Bên cạnh đó, trường thường xuyên gửi gắm các sinh viên thực tập lâm sàng tại các cơ sở bệnh viện lớn trong khu vực Thành phố Hải Dương. Mục đích của trường là để sinh viên có thể nâng cao tay nghề và chuyên môn trước khi ra trường. Nhờ đó mà chất lượng đào tạo đầu ra của trường luôn đạt trên ngưỡng cao. Sinh viên ra trường có cơ hội việc làm trên 80%.

Nơi đây luôn đào tạo sinh viên phải có y đức và tâm huyết với nghề. Bởi nghề y là một trong những nghề cao quý và được mọi người và xã hội kính trọng. 

Nhất định phải biết những điều này khi quyết định học y Hải Dương 

y hải dương
Sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tham gia công tác phòng chống dịch Covid19

Có rất nhiều bạn thắc mắc, học y có cực không? Thực ra, học bất cứ ngành nghề nào cũng có sự khó khăn riêng. Tuy nhiên, điểm chuẩn rất cao bạn phải trải qua quá trình học tập và rèn luyện mới có thể đạt. Bên cạnh đó, bạn còn phải trải qua nhiều sự vất vả khác mới trở thành một nhân viên y tế bảo vệ và chăm lo sức khỏe mọi người

Chấp nhận: Ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương, ế là chuyện bình thường

Các bạn nên chuẩn bị tư tưởng ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương, ế là chuyện bình thường. Bởi vì không chỉ lịch học dày đặc tại trường mà các bạn còn phải tham gia các buổi thực tập lâm sàng tại bệnh viện. 

Đôi khi các bạn phải ăn vội vài miếng bánh mì để kịp giờ trực, thay ca khi đi lâm sàng. Bên cạnh đó, sau một ca trực, bạn chỉ kịp chợp mắt vài tiếng ngắn ngủi để tiếp tục đến trường học tập.

Áp lực và mật độ việc học dày đặc khiến bạn chỉ còn đủ thời gian chăm sóc bản thân. Vì vậy, mọi người hay bảo học y ế là chuyện bình thường. Nhưng có thể đó lại là một trường giúp rèn luyện bản thân có trách nhiệm và linh hoạt hơn khi tham gia học tập tại trường y Hải Dương. 

Học Y: Tài liệu không tính bằng quyển mà cân bằng kg

Những quyển giáo trình của sinh viên trường y không còn được tính từng trang như khi học phổ thông. Thay vào đó, sách và tài liệu sẽ được tính bằng kg, điển hình như các cuốn atlas giải phẫu có thể cân nặng 2-3 kg.

Học trường y Hải Dương, bạn không chỉ học trong giáo trình mà còn phải đọc thêm các tài liệu y khoa. Tham khảo thêm các bệnh án và phương pháp điều trị để trau dồi thêm kiến thức. Đặc biệt, bạn sẽ làm quen với việc hôm nay học, hôm sau thi và kỳ thi kết thúc cuối cùng một quyển giáo trình là chưa đủ. 

Chỉ học kiến thức là chưa đủ

Học y không chỉ học kiến thức mà phải gắn liền với thực tập. Mỗi môn học đều có những buổi lý thuyết định hướng môn học, giúp các bạn nắm được căn bản. Nhưng sau đó bạn đều phải tham gia các buổi thực hành tại phòng thí nghiệm. 

Đối với trường y Hải Dương, bạn không được nghỉ bất kỳ một buổi thực hành nào, nếu nghỉ phải bù ngay lập tức. Bởi vì kiến thức một buổi học rất nhiều, và hóa chất, mẫu mô thực hiện rất khá kém chi phí. Đặc biệt, học y phải gắn liền với thực hành thực tiễn vì đây là ngành phục vụ sức khỏe con người. 

Một ngôn ngữ mới là một tầm nhìn mới của cuộc sống

Học y bạn sẽ tiếp xúc với nhiều môn học khác nhau. Mỗi môn học sẽ mang lại cho bạn những kiến thức mới mẻ như học giải phẫu giúp bạn biết về cơ thể con người, học vi sinh tìm hiểu thế giới vi khuẩn,… mở ra một tầm nhìn mới của cuộc sống.

Bên cạnh đó, khi đã quyết tâm vào học y tại ngôi trường này, bạn còn phải trau dồi thêm ngôn ngữ khác, đặc biệt là tiếng anh. Ngôn ngữ này sẽ giúp bạn luôn có những kiến thức y học từ nước ngoài mới nhất.

Đường đi vạn dặm, bắt đầu từ bước đầu tiên

Học y là cả một quá trình bước đi trên con đường dài đầy gian nan và vất vả. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị cho mình một tinh thần tốt. Bạn nên lập ra những kế hoạch và từng bước thực hiện chúng. 

y hải dương

Bởi vì, khi bạn đối mặt với một lượng học tập kiến thức lớn và lịch thực tập lâm sàng liên tục sẽ khiến bạn dễ nản lòng. Bạn cần xác định học y là phải xuất phát từ tấm lòng và niềm đam mê thì mới có thể gắn bó.

Trên đây, là những thông tin về Trường y Hải Dương và những điều lưu ý khi bạn chọn học ngành y. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích để chuẩn bị cho hành trang tương lai phía trước.

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên