Hải Dương là địa phương thuộc vùng Đồng Bằng sông Hồng. Tính đến năm 2020 địa phương này có dân số đông thứ 8 trên bảng xếp hạng dân số cả nước. Điều này có khiến bạn bất ngờ chưa. Nhưng chưa hết đâu tại đây còn có 10 khu công nghiệp hoạt động. Cùng nhau tìm hiểu danh sách các khu công nghiệp ở Hải Dương qua bài viết sau đây nhé.

Khu công nghiệp Phú Thái

Địa chỉ: Xã Kim Lương, huyện Kim Thành tỉnh Hải Dương và thị trấn Phú THái, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Khu công nghiệp có tổng diện tích là 56,7ha. 

Khu công nghiệp Phú Thái được xây dựng từ năm 2011 có chủ đầu tư là công ty New Fashion Group PLC của Vương Quốc Anh. Hiện nay khu công nghiệp đang thuộc quyền quản lý của công ty TNHH Quốc tế Nam Tài.

các khu công nghiệp ở hải dương

Khu công nghiệp Cộng Hòa

Địa chỉ: Khu công nghiệp có địa chỉ tại xã Văn Đức và phường Cộng Hòa, Chí Linh, Hải Dương.

Cộng Hòa là một trong các khu công nghiệp ở Hải Dương có diện tích tự nhiên lớn. Khu công nghiệp thành lập từ năm 2008 bởi Công ty Cổ phần phát triển đô thị và KCN cao su Việt Nam. Tổng diện tích đất của Cộng Hòa là 201,23ha. Khu công nghiệp Cộng Hòa cách sân bay Nội Bài chỉ khoảng hơn 60km.

Khu công nghiệp Lương Điền – Cẩm Điền

Địa chỉ: xã Lương Điền huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương

KCN Việt Nam Singapore và Công ty Cổ phần phát triển đô thị là chủ đầu tư dự án. Tổng diện tích đất quy hoạch của khu công nghiệp này là 183,96ha. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại đây bao gồm: cơ điện, công nghệ sạch, công nghiệp may mặc quần áo cao cấp, dệt…Khu công nghiệp Lương Điền cách trung tâm thủ đô chưa đến 40km.

các khu công nghiệp ở hải dương
Khu công nghiệp Lương Điền – Cẩm Điền

Khu công nghiệp Lai Cách

Địa chỉ: thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương

KCN được thành lập từ năm 2008 do Công ty TNHH Đại Dương làm chủ đầu tư. Diện tích đất tự nhiên của Lai Cách lên đến 135,42ha. Tại đây công nghiệp điện, điện tử, lắp ráp vi tính và các thiết bị điện tử, điều hòa, công nghệ sinh học, vật liệu mới… được đầu tư theo quy hoạch.

các khu công nghiệp ở hải dương
Khu công nghiệp Lai Cách Hải Dương

5. Khu công nghiệp Lai Vu

Địa chỉ: Khu công nghiệp nằm trên địa bàn xã Lai Vu, huyện Kim Thành tỉnh Hải Dương. 

Đây là một trong những khu công nghiệp ở Hải Dương. Khu công nghiệp Lai Vu được thành lập vào năm 2007 bởi chủ đầu tư là Công ty TNHH Lai Vu. Diện tích đất tự nhiên của Lai Vu hiện nay là 212,89ha. Các ngành nghề thu hút đầu tư hiện nay gồm các nhà máy, xí nghiệp phục vụ ngành đóng tàu. Ngoài ra còn có các nhà máy, xí nghiệp lắp ráp, cơ khí chế tạo, tin học và nhiều ngành công nghiệp nhẹ khác.

Khu công nghiệp An Phát

Địa chỉ: Quốc lộ 5, phường Việt Hòa, thành phố Hải Dương

Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH kỹ thuật cao An Phát. Dự án được thành lập năm 2007. Diện tích tự nhiên của An Phát tính đến hiện nay là 46,42ha. Các ngành nghề mà Khu công nghiệp này thu hút vốn đầu tư bao gồm: cơ khí, chế biến thực phẩm, đồ gia dụng… Ngoài ra còn một số ngành công nghiệp nhẹ khác như in, đồ điện, ép nhựa…

các khu công nghiệp ở hải dương
Khu công nghiệp An Phát

Khu công nghiệp Nam Sách

Địa chỉ: Khu công nghiệp nằm tại phường Ái Quốc thành phố Hải Dương.

Nam Sách là một trong các khu công nghiệp ở Hải Dương có quy mô tương đối nhỏ. Với diện tích hơn 62,42ha, đây là khu công nghiệp lâu đời bậc nhất tại Hải Dương. Nam Sách được thành lập từ năm 2003 bởi Công ty cổ phần đầu tư phát triển Nam Quang. Các ngành nghề thu hút đầu tư chính của Khu công nghiệp bao gồm: sản xuất dệt may, dệt, nhuộm, len, sản xuất giày dép xuất khẩu, sản xuất giấy cao cấp, sản xuất gốm, sứ, thủy tinh và các sản phẩm từ Polyethylene…

Khu công nghiệp Tân Trường

Địa chỉ: Khu công nghiệp nằm tại địa bàn xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hà Giang.

Chủ đầu tư của Tân Trường là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng Nam Quang. Sở hữu phần đất tự nhiên lên đến 198,06ha, tỷ lệ lấp đầy lên đến 94,13%. Một số ngành nghề mà Khu công nghiệp đang chú trọng thu hút vốn đầu tư bao gồm: công nghiệp điện tử, điện lạnh, công nghiệp chế biến nông lâm sản, công nghiệp sản xuất gốm sứ và thủy tinh cao cấp, sản xuất giấy bao bì, hàng tiêu dùng dệt may…

Khu công nghiệp Phúc Điền

Địa chỉ: Khu công nghiệp Phúc Điền có địa chỉ tại xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. 

Sở hữu diện tích tự nhiên lên đến 82,88ha và tỉ lệ lấp đầy là 100%.

các khu công nghiệp ở hải dương
Khu công nghiệp Đại An Hải Dương

Khu công nghiệp Đại An

Hiện nay Đại An có hai khu công nghiệp là Đại An và Đại An mở rộng. 

Khu công nghiệp Đại An

Địa chỉ: Khu công nghiệp nằm tại phường Tứ Minh, trung tâm thành phố Hải Dương

Với diện tích trên 102,89ha và thành lập từ năm 2003 đến nay tỷ lệ lấp đầy của Đại An là 87,86%. Các ngành nghề thu hút đầu tư bao gồm các xí nghiệp chế biến lương thực thực phẩm, sản xuất hàng tiêu dùng, sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, sản xuất thiết bị điện, nội thất… Khu công nghiệp Đại An cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 50km.

Khu công nghiệp Đại An mở rộng

Địa chỉ: Khu công nghiệp Đại An mở rộng nằm tại xã Cẩm Đông thị trấn Lai Cách thuộc huyện Cẩm Giàng và phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương. 

Khu công nghiệp Đại An mở rộng được thành lập vào năm 2007 do Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng Đại An làm chủ đầu tư. Các dự án điện tử viễn thông, cơ khí, sản xuất, gia công linh kiện, sản xuất gốm sứ, chế biến gỗ, đồ thủy tinh, sản xuất bao bì, sản xuất thực phẩm, nước giải khát… là những dự án thu hút vốn đầu tư của Khu công nghiệp. 

Trên đây là các khu công nghiệp ở Hải Dương đã được thành lập và đang vận hành sản xuất. Ngoài ra còn có một số khu công nghiệp khác vẫn đang trong quá trình quy hoạch chưa thành lập. Chẳng hạn như khu công nghiệp Tân Trường mở rộng, khu công nghiệp Gia Lộc mở rộng, khu công nghiệp Phúc Điền mở rộng, khu công nghiệp Kim Thành mở rộng… 

Reviewer
Top 10 Hải Dương
Author Rating
Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác Liên hệ: Tại Đây

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên