Hầu như mọi người đều biết đến Hải Dương với vai trò là một tỉnh với nhiều di tích lịch sử nổi tiếng, với nhiều loại đặc sản ăn ngon quên lối về. Tuy vậy bên cạnh du lịch thì Hải Dương cũng rất chú trọng phát triển nền sản xuất công nghiệp. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn điều cần phải biết tại KCN Nam Sách Hải Dương.

Đôi nét về Nam Sách, Hải Dương

Trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Nam Sách Hải Dương qua một số nét sau.

Vị trí và hành chính

Là một huyện ở phía Bắc của Hải Dương, Nam Sách có vị trí tương đối đẹp khi phía Bắc là giáp với thành phố Chí Linh, phía Nam là thành phố Hải Dương, phía Tây giáp với Cẩm Giàng, Lương Tài và phía Đông là Kim Môn, Kim Thành. Cũng nhờ vị trí này đã tạo tiền đề tốt để Nam Sách phát triển kinh tế rất tốt. Sau nhiều lần thay đổi và sáp nhập thì hiện nay huyện Nam Sách có 1 thị trấn và 18 xã trực thuộc.

nam sách hải dương

Kinh tế, xã hội

Huyện Nam Sách hiện nay đang phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc. Bằng việc áp dụng thành tựu của công nghệ kỹ thuật mà sản xuất nông nghiệp đạt được hiệu quả, năng suất cực cao. Ví dụ như tôm, cá rô phi đơn tính,….cùng nhiều loài thủy, hải sản có giá trị kinh tế cao giúp nâng cao nền kinh tế của huyện cũng như là đời sống của nhân dân.

Giáo dục tại huyện cũng được chú trọng với việc xây dựng 3 trường THPT đó là THPT Nam Sách, THPT Mạc Đĩnh Chi và THPT Nam Sách II để có thể tạo điều kiện hết sức cho các em được học tập và phát triển tốt nhất.

Không chỉ thế nền công nghiệp tại Nam Sách, Hải Dương cũng rất phát triển đóng góp lớn cho kinh tế của địa phương và tạo công ăn việc làm cho nhân dân trong địa phương và nhân dân trong khu vực. Làng nghề gốm Chu Đậu là làng nghề nổi tiếng nhất. Bên cạnh đó KCN Nam Sách cũng là dự án mới và hứa hẹn sự phát triển mạnh của huyện trong tương lai. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về KCN Nam Sách cho bạn.

Điều bạn cần phải biết tại KCN Nam Sách, Hải Dương

Mới được đưa vào hoạt động từ năm 2005 nhưng KCN Nam Sách đã được phủ kín với sự đầu tư mạnh mẽ đến từ các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Trung Quốc, Đài Loan. Chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về KCN Nam Sách qua những khía cạnh sau đây.

Vị trí

Như đã đề cập ở trên thì huyện Nam Sách có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi thế nên KCN Nam Sách sinh ra chính là để tận dụng vị trí địa lý đó. Cách thành phố Hà Nội gần 60km, cách sân bay Nội Bài khoảng 75km, cách Cảng Hải Phòng khoảng 50km,…Có thể thấy KCN có một vị trí vàng, góp phần thuận lợi và nhanh chóng trong việc di chuyển và vận chuyển hàng hóa. Đồng thời với vị trí thuận lợi như vậy KCN Nam Sách cũng sẽ có được nguồn nhân công rất lớn đảm bảo cho công việc sản xuất.

Cơ sở hạ tầng

KCN Nam Sách Hải Dương được đưa vào từ năm 2005 nên cơ sở hạ tầng tại đây được đánh giá là rất tốt, hiện đại.

nam sách hải dương

Nguồn cung cấp điện của KCN là đến từ đường dây cao áp 35KV dẫn đến trạm biến áp 30KVA thế nên điện trong KCN Nam Sách luôn được đảm bảo và hoạt động 24/24.

Hệ thống cung cấp nước của KCN cũng rất ổn định với sức cung cấp 4500m3 đã đảm bảo cho toàn bộ KCN có đủ nước cho hoạt động sinh hoạt và sản xuất.

Vì là một KCN nằm gần khu dân cư thế nên hệ thống xử lý nước thải rất được quan tâm. Khu xử lý nước thải của KCN được xây dựng riêng biệt với công nghệ xử lý nước hiện đại, đạt chuẩn quốc gia và với công suất 3600m3 một ngày. Thế nên cho dù đã hoạt động được gần 20 năm nhưng môi trường xung quanh của KCN vẫn được đảm bảo an toàn.

Tiếp đến đó là hệ thống viễn thông và công nghệ thông tin cũng phát triển để đáp ứng được nhu cầu trao đổi thông tin và hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp trong KCN Nam Sách.

Hệ thống an ninh được trang bị đầy đủ camera và các trang thiết bị hiện đại thông minh nhất. Ngoài ra lực lượng bảo vệ cũng được lựa chọn đào tạo kỹ càng để chống tối đa xảy ra mất trật tự trong KCN. Làm cho các chủ đầu tư yên tâm phát triển.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy của KCN Nam Sách đạt chuẩn theo tiêu chuẩn của nhà nước và có thể được xem là hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại nhất trong địa bàn tỉnh Hải Dương. Các vòi nước cứu hỏa được lắp đặt theo dọc tuyến đường của KCN để sẵn sàng ứng phó cho bất kỳ trường hợp xấu nào xảy ra.

Mạng lưới giao thông và đường trong khu công nghiệp được đầu tư bài bản, thoải mái cho cả những xe lớn chở hàng đi vào mà không lo ùn tắc.

Cuối cùng đó là mạng lưới cây xanh được phủ dọc tuyến đường bộ của KCN giúp không khí trong KCN thoáng mát và thoải mái hơn.

Chi phí thuê

Hiện tại giá thuê đối với mỗi mét vuông rơi vào khoảng gần 2 triệu đồng và phí quản lý là khoảng 10000 đồng cho mỗi mét vuông một năm. Giá nước là 15000 đồng cho 1 m3, giá điện được thay đổi theo từng khung giờ .

Sau bài viết trên ắt hẳn bạn đã nắm được một số điều cần biết về KCN Nam Sách, Hải Dương. Mong các thông tin trên sẽ có ích cho bạn và hẹn bạn ở bài viết sau.

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên