Được thành lập năm 2003 theo chỉ thị của thủ tướng chính phủ, khu công nghiệp Đại An Hải Dương với tổng diện tích quy hoạch là 603 hecta bao gồm 2 giai đoạn. Với lợi thế nằm gần các trục đường giao thông, cảng nước sâu, sân bay nội địa và quốc tế thuận tiện cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa tới các vùng, cùng với những điều kiện thuận lợi đó thì một lợi thế to lớn nữa không thể không nhắc tới là nằm ở ngay vùng trung tâm kinh tế phía Bắc nên nguồn nhân lực trẻ ở đây rất đông và chi phí thuê nhân công rẻ, chính vì vậy rất phù hợp là thuận lợi trong công tác tuyển dụng và đạo công nhân.

khu công nghiệp đại an hải dương

Ngoài những điều kiện thuận lợi về mặt vị trí địa lý thì dưới đây là những lý do mà các nhà đầu tư nên chú ý tới khu công nghiệp Đại An.

Đắc địa về vị trí tự nhiên 

Tọa lạc trên trục đường cao tốc số 5 Hà Nội – Hải Phòng, khu công nghiệp Đại An Hải Dương nằm trên địa phận huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương.

 • Cách trung tâm thành phố Hải Dương 5km
 • Cách ga Cao Xá 2km
 • Cách cảng nước sâu Quảng Ninh 80km
 • Cách trung tâm thành phố Hà Nội 50km
 • Cách sân bay Nội Bài 80km
 • Cách cảng Hải Phòng và sân bay nội địa Hải Phòng 50km.

Nhờ việc nằm ở một vị trí đắc địa nên đã làm cho khu công nghiệp Đại An trở thành một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía bắc và cũng là điểm đến thu hút nhiều nhà đầu tư từ Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều vùng quốc gia và lãnh thổ khác. Vị trí tự nhiên thuận lợi nằm gần các thành phố lớn và đặc biệt hơn là tam giác kinh tế phát triển Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Tận dụng nguồn nhân lực trẻ dồi giàu sẵn có tại vùng kinh tế các nhà tuyển dụng có thể thuận lợi trong công tác tuyển chọn và đào tạo công nhân cho doanh nghiệp của mình với một mức giá rẻ và tiết kiệm.

Kết cấu cơ sở hạ tầng hiện đại 

Với sức hút vốn đầu tư lên tới 2 tỷ USD từ nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Khu công nghiệp Đại An Hải Dương hướng tới khu công nghiệp tiên tiến điển hình của Việt Nam với cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

khu công nghiệp đại an hải dương

Hệ thống giao thông 

Hệ thống giao thông nội bộ được thiết kế để đảm bảo cho việc an toàn đi lại trong khu công nghiệp. Với các trục đường trung tâm trong khu công nghiệp rộng 55 mét, trục đường chính rộng 30 mét và các trục đường phụ rộng 17,5 mét. Các trục đường trong khu công nghiệp được thiết kế và thi công tuân thủ theo quy định nghiêm ngặt của chuẩn quốc gia. Hệ thống chiếu sáng của các trục đường trong khu công nghiệp cũng được đảm bảo bởi hệ thống đèn chiếu sáng cao áp và hoàn chỉnh

Hệ thống điện

Hệ thống cung cấp điện trong khu công nghiệp được lấy từ trạm 110KV Đại An thuộc mạng lưới điện quốc gia, mạng lưới điện được lấy dọc theo các trục đường đến các trạm biến áp của các nhà máy trong khu công nghiệp.

Hệ thống cung cấp nước

Hệ thống cấp nước của khu công nghiệp Đại An được lấy nước từ nhà máy nước Việt Hòa. Là khu công nghiệp được cấp nước sạch trực tiếp từ nhà máy nước sạch ở địa phương với công suất 20.000 mét khối nước mỗi ngày, nước sạch được cung cấp mỗi ngày qua hệ thống ống dẫn nước chuẩn quốc tế, luôn luôn đảm bảo được nguồn nước sạch cho toàn bộ khu công nghiệp

Hệ thống xử lý chất thải

Hệ thống xử lý các chất thải của nhà máy luôn luôn đảm bảo phù hợp với tiêu chuẩn của quốc gia trước khi thải ra ngoài môi trường. Các chất thải được xử lý sơ bộ ở tại từng nhà máy trước khi xả vào  hệ thống xử lý chung trong khu công nghiệp

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy của khu công nghiệp được lắp đặt theo chuẩn quốc gia, các cột lấy nước được đặt tại các điểm giao thông trong nội khu và các nhà máy để đảm bảo cho việc an toàn cháy nổ một khi sự cố xảy ra. cùng với đó là hệ thống bảo an khu đô thị luôn luôn hoạt động 24/24.

Các công ty lớn tạo nên sự thành công của khu công nghiệp Đại An Hải Dương

khu công nghiệp đại an hải dương

Công ty TNHH BANNO SEAHORSE Việt Nam

 • Địa chỉ: Lô XN 25-3 KCN Đại An – Thành phố Hải Dương – Hải Dương
 • Mã số thuế (MST): 0800502150

Công ty TNHH Dây và cáp điện WONDERFUL Việt Nam

 • Địa chỉ: KCN Đại An – Thành phố Hải Dương – Hải Dương
 • MTS: 0800932273

khu công nghiệp đại an hải dương

Chi nhánh Công ty TNHH W.R.Grace Việt Nam tại Tỉnh Hải Dương

 • Địa chỉ: Lô XN 12 KCN Đại An – Thành phố Hải Dương – Hải Dương
 • MTS: 0800948594

Mô hình phụ trợ về mọi mặt

Khu công nghiệp Đại An Hải Dương là hình mẫu hết hợp của đô thị hóa với việc đảm bảo sự phát triển bền vững. Ngay từ khi quy hoạch dự án xây dựng khu công nghiệp thì việc quy hoạch phải gắn liền với việc xây dựng kết cấu cơ sở hạ tầng được đồng bộ, hiện đại và đáp ứng quá trình đô thị hóa và môi trường xanh sạch. Nhằm mục đích tạo ra một môi trường sống và làm việc thật tiện ích và tốt nhất, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vui chơi giải trí cho các chuyên gia, người lao động. 

Chính sự đặc trưng này làm nên một nét đặc thù “ Làng trong khu công nghiệp, khu công nghiệp trong làng” “ly nông bất ly hương”. Khu công nghiệp Đại An Hải Dương còn được đánh giá là một môi trường xanh sạch, tất cả các tuyến đường nội bộ trong khu công nghiệp đều được trồng cây xanh, tạo ra sự hài hòa về việc chú trọng tới môi trường và thu hút vốn đầu tư. 

khu công nghiệp đại an hải dương

Có được vị trí đắc địa, chú trọng đầu tư phát triển về cơ sở hạ tầng cũng như mô hình phát xây dựng khu công nghiệp đô thị hoàn chỉnh chú trọng tới việc hài hòa giữa lợi ích kinh tế và môi trường thì khu công nghiệp Đại An Hải Dương luôn luôn là một sự lựa chọn đáng tin cậy cho sự đầu tư và phát triển bền vững.

Reviewer
Top 10 Hải Dương
Author Rating
Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác Liên hệ: Tại Đây

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên