Trong tình hình dịch bệnh kéo dài, không ít doanh nghiệp phải đóng cửa, đồng nghĩa với việc số lượng nhân viên cũng rơi vào tình trạng thất nghiệp. Vậy làm sao để tìm việc làm nhanh chóng trong lúc khó khăn như thế này? Có giải pháp nào giúp các ứng viên kết nối nhanh với các công ty tuyển dụng hay không?

1. Vì sao cần tìm việc làm nhanh?

Tìm việc làm nhanh
Bất kỳ ứng viên nào cũng muốn tìm được việc nhanh chóng

Vì một số lý do đơn giản như giảm tải gánh lo “cơm – áo – gạo – tiền”, vì muốn tìm kiếm công việc trong mơ thời gian nhanh nhất, vì mới ra trường nên muốn tìm việc ngay hay thậm chí vừa mất việc với lý do chưa chính đáng và vì lý do gì chăng nữa khi một ứng viên có nhu cầu tìm việc cũng đều muốn nhanh chóng có kết quả. Thế nhưng bạn đã biết cách tìm việc làm nhanh chóng thời đại 4.0 này?

1.1.  Phương thức tìm việc truyền thống

Theo một số khảo sát về cách tìm việc và tiếp cận việc làm ở người Việt và một số nước châu Á nói chung vẫn còn thiêng khá nhiều về cách truyền thống. Nghĩa là họ sẽ tìm việc dựa vào một số thông tin tuyển dụng đăng tảI, Sau đó làm hồ sơ, gửi hồ sơ, đi phỏng vấn và nếu kết quả tốt thì hợp tác làm việc. 

Tìm việc theo cách này, đồng nghĩa với việc các ứng viên chưa có được nhiều thông tin từ phía nhà tuyển dụng, chưa biết được về văn hóa công ty, môi trường làm việc có phù hợp không,… Từ đó họ sẽ phải làm việc với những môi trường không như ý, chán nản và một thời gian cũng phải rời đi. 

Chưa kể đến, hình thức tìm việc truyền thống phải tốn khá nhiều thời gian, các khâu thông tin ứng viên đến với nhà tuyển dụng, trao đổi ngược,… cũng đều khá lâu. Thậm chí việc mô tả công việc mập mờ hay phía kênh trung gian cố giấu địa chỉ và email nhà tuyển dụng cũng khiến người tìm việc khó khăn. Từ đó nhiều doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng phải mất 1,2 tháng mới tìm kiếm được ứng viên như ý. Còn các ứng viên có nhu cầu công việc đến khi tìm thấy bài đăng tuyển thì đã hết hạn từ bao giờ hoặc không thể liên lạc kịp. 

Cách tìm việc truyền thống thật sự mang lại khá nhiều hạn chế cho cả phía nhà tuyển dụng và người tìm việc. 

1.2. Tìm việc làm nhanh mang lại những ưu điểm gì?

Giữa tình trạng khó khăn bởi cách làm việc truyền thống đó, nhu cầu tìm việc nhanh chính là nhu cầu chính đáng và cần thiết cho tất cả các ứng viên. Phương thức tìm việc mới này giúp tối ưu các thao tác và tiết kiệm thời gian cho người tìm việc. Đồng thời nó cũng giải tỏa tình trạng căng thẳng do thất nghiệp hay cảm giác mong ngóng kéo dài hằng ngày khi chờ đợi công việc của các ứng viên.

Tìm việc làm nhanh
Các ứng dụng uy tín mang lại cơ hội việc làm cao, nhanh nhất

Bạn có thể tìm việc nhanh qua các ứng dụng tìm việc làm đang được đánh giá cao trên thị trường hiện nay như: VietnamWorks, TOPCV, JobsGO, CareerBuilder,… và đặc biệt là freeC – ứng dụng tìm việc kiểu Nhật hiện đại. Thông qua các ứng dụng tìm kiếm việc làm, các ứng viên sẽ được hỗ trợ tìm được các công việc phù hopwj với nhu cầu năng lực một cách nhanh chóng. Đồng thời, các ứng dụng cũng sẽ cung cấp thêm các cẩm nang tìm việc cần thiết, giúp bạn hoàn thành hồ sơ, đáp ứng được các nhu cầu của phía tuyển dụng. 

3. Tìm hiểu về FreeC Asia, ứng dụng tìm việc nhanh cho mọi người

FreeC Asia là một giải pháp giúp tìm việc làm nhanh chóng được đông đảo các ứng viên quan tâm và sử dụng. Ứng dụng tìm việc làm kiểu Nhật này dù “sinh sau đẻ muộn” và chỉ vừa phát triển ở thị trường Việt Nam trong 3 năm trở lại đây, nhưng lại thu hút lượng ứng viên và nhà tuyển dụng lớn, mở ra hàng trăm ngàn cơ hội việc làm chất lượng. 

Tìm việc làm nhanh
FreeC Asia, ứng dụng tìm việc nhanh cho mọi người

Các ứng viên được phép tìm kiếm công việc theo các nhóm ngành, từ đó tạo CV trực tiếp phù hợp với các nhóm ngành đó và ứng tuyển ngay trên freeC. Bên cạnh đó, họ cũng được tìm hiểu thông tin về các công ty mà họ đã gửi hồ sơ hoặc xem những doanh nghiệp nào đã xem hồ sơ của họ. Hơn thế nữa các việc làm và hồ sơ doanh nghiệp đều được freeC kiểm duyệt để đảm bảo sự an toàn và tin cậy cho cả 2 phía. 

Đồng thời, freeC cũng luôn cập nhật nhanh nhất các việc làm phù hợp với hồ sơ và mong muốn của ứng viên, thông báo trực tiếp đến email của họ để họ nắm bắt được thông tin nhanh nhất. Ngay cả những hồ sơ tiềm năng khi đang có việc làm, vẫn được lưu giữ trên hệ thống và tất nhiên các nhà tuyển dụng có thể đưa vào “Talent Pool” để thể hiện sự quan tâm đến kỹ năng và kinh nghiệm của ứng viên. Tất nhiên bạn cũng có thể nhận được lời mời cộng tác hấp dẫn từ các công ty muốn chiêu ngộ mình. 

Không chỉ dừng lại ở tìm việc làm nhanh, freeC còn cho phép lần đầu tiên các ứng viên chat trực tiếp với các doanh nghiệp một cách chủ động để tìm hiểu văn hóa và các thông tin cần biết, giải tỏa lo lắng trước phỏng vấn. Sử dụng công nghệ AI tối ưu các quá trình quản lý cho các doanh nghiệp, gây ấn tượng với các ứng viên và các doanh nghiệp khác thông qua blog, video giới thiệu,…

Các doanh nghiệp đang khó khăn với cách tuyển dụng truyền thống đừng quên freeC, các ứng viên muốn tìm việc làm nhanh chóng, đừng quên freeC. Sở hữu những ưu điểm nổi bật so với các kênh tuyển dụng khác, freeC Asia chính là cầu nối gắn kết tuyệt vời các nhân tài về đúng với doanh nghiệp. 

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên