Vốn có truyền thống hiếu học, sinh viên Hải Dương đa phần tốt nghiệp với số điểm cao trong top đầu của cả nước. Bài viết này sẽ điểm danh top 10 ngành được sinh viên theo học nhiều nhất tại trường Đại học Hải Dương.

Lịch sử phát triển trường Đại học Hải Dương

đại học hải dương

Trường Đại Học Hải Dương được thành lập từ ngày 26/07/2011, tiền thân là trường cao đẳng Kinh Tế – Kỹ Thuật Hải Dương. Với tôn chỉ giáo dục: “Chất lượng tạo nên thịnh vượng & sự tin cậy, hợp tác cùng phát triển”.

Đại học Hải Dương đã có 56 năm kinh nghiệm giảng dạy các chuyên ngành: Kế toán, Kinh tế, Chính trị, Kỹ thuật,…từ bậc sơ cấp đến trung cấp và cao đẳng đến Đại học. 

Điều kiện xét tuyển vào trường Đại học Hải Dương

Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Có 3 hình thức đăng ký xét tuyển như sau:

  • Phương thức 1: Xét tuyển vào trường được dựa trên kết quả của kỳ 
  • Phương thức 2: Xét tuyển vào trường được dựa trên kết quả học tập (học bạ) THPT. Đạt tổng điểm 3 môn xét tuyển phải đạt từ 15,5 điểm trở lên, xét theo chỉ tiêu từ điểm cao xuống thấp.
  • Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo đề ra. (Dành cho các học sinh đội tuyển Olympic, cuộc thi thế giới,…)

Top 10 ngành được sinh viên theo học nhiều nhất tại Đại Học Hải Dương

Kế toán

Không quá bất ngờ vì nằm trong top 1, ngành được sinh viên Hải Dương chọn theo học. Vì mang lại công việc ổn định cao sau khi tốt nghiệp cho các em sinh viên. 

Các doanh nghiệp dù nhỏ, vừa hay lớn đều cần kế toán. Ngay cả khi tốt nghiệp xong, sinh viên có về phụ giúp công việc kinh doanh của gia đình, nên đây là ngành được nhiều bạn trẻ yêu thích theo đuổi. 

Tài chính – Ngân hàng

đại học hải dương

Thêm một ngành liên quan đến tính toán, được sinh viên chọn theo nhiều thứ 2 sau Kế Toán. Tài chính ngân hàng là ngành học liên quan đến các giao dịch, luân chuyển tiền tệ thông qua hệ thống ngân hàng. 

Học cách hiểu các công cụ tài chính của ngân hàng hoạt động trong và ngoài nước. Ngành học này tính ứng dụng rất rộng rãi, bao gồm: Tài chính doanh nghiệp, tài chính thuế, phân tích tài chính,…

Ngành quản trị kinh doanh

Là một ngành học tổng hợp gồm nhiều bộ môn về quản lý doanh nghiệp và kinh doanh các sản phẩm/dịch vụ mang về lợi nhuận cao. Sinh viên yêu thích chọn học ngành này, vì có thể nắm bắt nhanh nhạy về kinh doanh, là một công việc đòi hỏi giao tiếp nhanh nhẹn và đầu óc mua bán sắc bén, tính toán hơn người,…

Trở thành doanh nhân thành đạt là động lực giúp cho nhiều sinh viên chọn học quản trị kinh doanh.

đại học hải dương

Giờ đây khi nền kinh tế phát triển, thì những CEO trẻ tuổi tài cao được dịp phát huy năng lực của mình. Nên các bạn sinh viên đã lấy đó làm động lực để học tập chuyên ngành quản trị kinh doanh. 

Quản trị văn phòng

Đây là ngành cực thu hút sinh viên tại Mỹ, sinh viên Hải Dương cũng không ngoại lệ khi chọn học nhiều trong top 4. 

Ngành quản trị văn phòng học những gì liên quan đến việc sắp xếp, triển khai, thực hiện, đảm bảo quá trình làm việc tại văn phòng công ty được diễn ra theo đúng kế hoạch, chuẩn xác và đạt năng suất cao.

Kỹ thuật điện

đại học hải dương

Ngành Kỹ thuật điện chuyên đào tạo những môn học giải quyết vấn đề ở các hệ thống điện như: Năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu,… Các môn học luôn kết hợp với thực hành quy mô nhỏ, để giúp sinh viên khi ra trường có thể ứng dụng làm việc một cách tốt nhất.

Công nghệ thông tin

Khi mà xu hướng công nghệ tăng nhanh trong những gần một thập kỷ qua. Thì ngành học công nghệ thông tin được nhiều bạn sinh viên nam yêu thích và theo đuổi. Có quá nhiều điều thú vị và đam mê để khám phá về ngành học này. 

Không chỉ được học về kỹ thuật máy vi tính mà các bạn sinh viên còn được thỏa sức với các môn lập trình, thiết kế phần mềm. Ngành này là khởi đầu cho những tài năng công nghệ trong tương lai. 

Đầu ra cũng rất ổn định, khi nhiều công ty, tập đoàn công nghệ lớn luôn tuyển dụng với mức lương và đãi ngộ siêu hấp dẫn.

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ngành này nói một khác là học về du lịch như : Hướng dẫn viên du lịch, quản trị khách sạn, nhà hàng,…Đây cũng là ngành học thú vị dành cho những bạn yêu thích làm việc trong ngành dịch vụ.

Kinh tế

đại học hải dương

Hay còn gọi là kinh tế học, các bạn sinh viên sẽ được học các môn về nghiên cứu sự sản xuất, tiêu dùng hàng hóa và dịch vụ. Cách thức xã hội vận hành các nguồn lực tài nguyên thiên nhiên sẵn có,…nhằm mục đích phân tích nền kinh tế Việt Nam và thế giới. 

Ngành này phù hợp cho các bạn mong muốn học lên cao học, trở thành giảng viên, theo đuổi sự nghiệp “trồng người”. 

Chính trị học

Ngành khoa học chính trị chuyên nghiên cứu về chính trị, phân tích hệ thống bộ máy chính trị hiện hành. Các môn học như: triết học chính trị, giáo dục công dân, đối sách chính trị, quản lý hành chính,…

Ngôn ngữ Anh

đại học hải dương

Một ngành học mà ra trường là “hốt bạc”, không chỉ học để thành thạo tiếng Anh, một ngôn ngữ cực kỳ phổ biến và cần thiết. Ngành ngôn ngữ anh còn chuyên nghiên cứu sâu đất nước, con người, kinh tế và văn hóa của Anh Quốc.

Vậy là chúng ta vừa điểm qua top 10 ngành được sinh viên chọn theo học nhiều nhất tại trường Đại Học Hải Dương. Nếu bạn yêu thích chọn học hãy truy cập trang thông tin chính thức của trường để biết thêm chi tiết.

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên